Công
dụng của tam thất bắc là gì?
Trong Tam thất bắc có
chứa một chất gọi là noto ginsenosid có khả năng giúp giãn mạch, chống tình trạng
xơ vữa động mạch. Thêm nửa là điều trị các bệnh huyết áp cao, đau thắt lung, giảm
trí nhớ, viêm loét dạ dày…
Cầm máu, tiêu sưng, giảm
đau là tác dụng tiêu biểu nhất của củ tam thất bắc. Vậy nên mà những chấn
thương trong đời sống hàng ngày đã được
giải quyết một cách hiệu quả. Tam thất còn là bài thuốc giúp hồi phục sức khỏe
nhanh chóng sau bệnh tật, sau sinh…
Không đơn thuần là cầm
máu vết thương mà tam thất còn trở nên rất cần thiết với phụ nữ tuổi sinh nở.
Góp phần giảm thiểu tối đa các nguy cơ về mất máu quá nhiều, tạo được niềm vui
sự an tâm trong lòng người.
Ngoài ra,Tam thất còn rất
quý đối với một số bệnh của nữ giới như băng huyết, thống kinh, rong kinh…
Cách
sơ chế tam thất bắc khi sử dụng
Rửa củ tam thất bắc thật
nhanh bằng nước đun sôi để nguội vài lần, cần chú ý không cho nước thấm vào ruột
tam thất. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C
Thông thường tam thất được nghiền thành bột hoặc xắt
lát khi sử dụng. Có thể nấu uống hoặc hòa chung vào cháo cho dễ ăn.
Chú ý:
-
Tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp
trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà rồi phơi, sấy khô
-
Phụ mang thai không nên dùng tam thất bắc
0 comments:
Post a Comment