Friday, September 18, 2015

Công dụng của tam thất bắc là gì?
Trong Tam thất bắc có chứa một chất gọi là noto ginsenosid có khả năng giúp giãn mạch, chống tình trạng xơ vữa động mạch. Thêm nửa là điều trị các bệnh huyết áp cao, đau thắt lung, giảm trí nhớ, viêm loét dạ dày…
Cầm máu, tiêu sưng, giảm đau là tác dụng tiêu biểu nhất của củ tam thất bắc. Vậy nên mà những chấn thương  trong đời sống hàng ngày đã được giải quyết một cách hiệu quả. Tam thất còn là bài thuốc giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau bệnh tật, sau sinh…



Không đơn thuần là cầm máu vết thương mà tam thất còn trở nên rất cần thiết với phụ nữ tuổi sinh nở. Góp phần giảm thiểu tối đa các nguy cơ về mất máu quá nhiều, tạo được niềm vui sự an tâm trong lòng người.
Ngoài ra,Tam thất còn rất quý đối với một số bệnh của nữ giới như băng huyết, thống kinh, rong kinh…
Cách sơ chế tam thất bắc khi sử dụng
Rửa củ tam thất bắc thật nhanh bằng nước đun sôi để nguội vài lần, cần chú ý không cho nước thấm vào ruột tam thất. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C
Thông thường tam thất được nghiền thành bột hoặc xắt lát khi sử dụng. Có thể nấu uống hoặc hòa chung vào cháo cho dễ ăn.
Chú ý:
-         Tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà rồi phơi, sấy khô
-         Phụ mang thai không nên dùng tam thất bắc




0 comments:

Post a Comment

TƯ VẤN 24/7

Bài viết mới nhất