Đau dạ dày là căn bệnh
khá phổ biến nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống. Đau dạ dày thường
không quá nghiêm trọng tuy nhiên sẽ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu để lâu
không điều trị.
Bài viết dưới đây sẽ hướng
dẫn một số phương pháp trị đau dạ dày đơn giản tại nhà.
Gừng
Gừng có đặc tính kháng
khuẩn, chống viêm làm giảm cơn đau. Vì thế, có thể uống trà gừng, ấm bụng làm
giảm cơn đau dạ dày. Đồng thời giảm tính trạng nôn, ói…
Nước
ép nha đam
Nước ép nha đam không chỉ là nguyên liệu làm đêp
mà còn có tác dụng ngăn chặn các tình trạng
chảy máu trong, điều trị nhiễm trùng, viêm loét… Bên cạnh đó còn cải thiện quá
trình tiêu hóa, táo bón… có lợi cho người đa dạ dày.
Nên dùng một ly nước ép nha đam vào mỗi sáng.
Nước
ép bạc hà
Có vị the mùi thơm đậm đà nước ép hoặc lá bạc hà có
thể giúp bạn khắc phục tình trạng nôn ói, đau khó chịu sau khi ăn của người đau
dạ dày.
Thông
tin thêm
Tamthất
hay còn được biết đến với cái tên kim bất hoán. Loại cây có họ nhân sâm vì vậy
mà cũng có nhiều tác dụng tương đồng, rất quý.
Ngoài cầm máu, tiêu
sưng, chữa các bệnh đau bụng, thống kinh, băng huyết… thì tam thất còn được
dùng chế biến các món ngon bổ dưỡng. Có tác dụng hỗ trợ sức khỏe, tăng sức đề
kháng, miễn dịch với bệnh tật. Đặc biệt tốt với người già, phụ nữ sau sinh và
người bệnh dạ dày.
Các bệnh lý về dạ dày
thường do viêm loét, khó chịu do tiêu hóa, dược tính trong tam thất bắc tham gia kháng viêm, giảm đau, tăng sức chống chịu,
tăng khả năng hồi phục. Do đó, nên dùng tam thất nấu cháo, tiềm, hầm để vừa bổ
sung dinh dưỡng cho cơ thể vừa hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
0 comments:
Post a Comment